รางวัลนักเรียนดีเด่น พร้อมรับทุนการศึกษา


ชื่อ น.ส.เสาวลักษณ์ พัชรจิรกานต์ (เล็ก)

จบจากมหาวิทยาลัย รามคำแหง คณะบริการธุรกิจ วิชาเอกการบัญชี


ทำไมเลือกใช้บริการกับ wlc

ตอนแรกที่คิดไปเรียนภาษาที่ประเทศจีน ก็เคยสอบถามข้อมูลจากที่ต่างๆ อยู่หลายที่ แต่ได้รับข้อมูลไม่ชัดเจนมากนัก ไม่ละเอียด จึงทำให้ตัดสินใจยากว่าจะไปหรือไม่ไปดี เมื่อได้มีโอกาสได้คุยกับพี่ไมค์ ของwlc แล้วทำให้ตัดสินใจได้เลยว่าจะไปเรียนที่เมืองไหน อย่างไร ได้รับข้อมูลที่ละเอียดมาก ว่าจะต้องทำอย่างไร ต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง มีค่าใช้จ่ายโดยประมาณเท่าไหร่ ฯลฯ พี่ไมค์ให้ข้อมูลโดยไม่ได้คำนึงว่าเราจะมาสมัครกับทางwlc หรือว่าไปกับศูนย์บริการอื่นๆ ทำให้รู้สึกประทับใจมาก จึงเลือกใช้บริการกับทาง wlc
ทำไมจึงตัดสินใจเรียนที่ประเทศจีน

หนึ่งในความฝันของเล็กอย่างหนึ่งก็คือในครั้งหนึ่งของชีวิตอยากได้มีโอกาสไปศึกษาภาษาจีนที่ประเทศจีน.. ทำไมถึงอยากไปหรือคะ เหตุผลแรกคือเราเป็นลูก หลาน คนจีน ก็อยากจะพูดภาษาจีนให้ได้ อยากเรียนรู้วัฒนธรรมประวัติศาสตร์ที่สืบทอดมาช้านานของประเทศจีน สองคือในปัจจุบันนี้คงไม่มีใครปฎิเสธว่า ในสนามการค้าของโลก ประเทศจีนมีบทบาทสำคัญอย่างไร ทุกๆประเทศต้องการที่จะทำการค้ากับประเทศจีน ถ้าเราสามารถพูดภาษาจีนได้ ก็จะทำให้ง่ายต่อการทำธุรกิจการค้ากับประเทศจีนมากขึ้น อาจจะมีบางท่านสงสัยว่าเรียนในเมืองไทยไม่ได้หรือทำไมต้องไปประเทศจีนให้สิ้นเปลืองเงิน ขอตอบได้เลยว่าได้ค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการเรียนนานกว่าจะพูดได้ แต่ถ้าเราไปเรียนที่ประเทศจีน โดยสภาพแวดล้อมทุกอย่างเอื้ออำนวยให้พูดได้เร็วขึ้น แต่นั่นก็ต้องขึ้นอยู่กับความขยันของแต่ละคนด้วย ถ้าท่านมีโอกาสและสนใจในภาษาจีนจริงๆ ก็รีบๆ มาเรียนกันนะคะรู้สึกอย่างไรที่ได้รับรางวัล

ในเทอมที่แล้วมีเพื่อนคนหนึ่งที่ไปพร้อมกันกับทาง wlc ชื่อคุณบุ้น ได้รับรางวัลเพราะความขยันเรียน ไม่เคยขาดเรียนเลย ก็รู้สึกทึ่งในความขยันของเขามาก เพราะตัวเล็กเองไม่สามารถทำได้อย่างเขา แต่มาในเทอมที่สองที่ไปเรียนอาจารย์บอกว่ามีรางวัลเรื่องการเรียนดีด้วย ก็รู้สึกว่าตัวเองอาจจะมีโอกาสได้รับรางวัลกับเขาบ้าง แค่อาจจะเท่านั้นเพราะคนในห้องทั้งคนญี่ปุ่น คนเกาหลี ล้วนแต่มีการใช้ตัวจีนในภาษาเขาทำให้เขาได้เปรียบกว่าเด็กไทยเป็นอย่างมากในการสอบ แอบตั้งความหวังไว้ในใจเงียบๆคนเดียว แค่พยายามตั้งใจเรียนในห้อง ถ้าอาจารย์ถามแล้วตอบได้ก็จะตอบ สงสัยอะไรก็ถาม ขาดเรียนได้บ้างถ้าจำเป็น เวลาสอบก็อ่านหนังสือก่อน พอมีประกาศเกี่ยวกับรางวัลออกมา เพื่อนเกาหลีมาบอกว่าเล็กได้รับรางวัล เล็กรู้สึกดีใจมากๆ รู้สึกว่าสิ่งที่เราตั้งใจมันสำเร็จ เงินรางวัลที่ได้มานั้นไม่สำคัญเท่ากับความภูมิใจที่ได้รับ และอีกส่วนหนึ่งที่ดีใจคือดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความภูมิใจของ wlcประทับใจอะไรกับ wlc

สิ่งแรกที่ประทับใจใน wlc คือการบริการของ wlc เรียกได้ว่าถ้าคุณไม่รู้อะไรเลย สอบถามที่ wlc จะได้รับคำถาม และคำแนะนำที่ละเอียดเป็นอย่างมาก และเมื่อตัดสินใจจะไปเรียนแล้วเพียงแค่เตรียมเอกสารตามที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการให้กับทาง wlc ทางศูนย์จะดำเนินการให้ทุกอย่าง อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลใจว่าไปถึงแล้วจะไปมหาวิทยาลัยอย่างไร จะหลงทางไหม เพราะมีเจ้าหน้าที่มารับที่สนามบินพร้อมส่งถึงที่พัก และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่เล็กได้รับก็คือมิตรภาพของเพื่อนๆ น้องๆ ที่เราไปเรียนพร้อมกันโดย wlc พวกเรารักกันเสมือนเป็นครอบครัวเดียวกัน เป็นพี่น้องกันเพราะพวกเราร่วมทุกข์ร่วมสุขกันเป็นเวลาถึงหนึ่งปี เรียนด้วยกัน อยู่ด้วยกัน กินด้วยกัน เที่ยวด้วยกัน บ้าด้วยกัน ดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว wlc