รางวัลนักเรียนดีเด่น พร้อมรับทุนการศึกษาชื่อ เอกพงศ์ พิพัฒน์ขจรชัย (เอก)

จบจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ คณะบริหารธุรกิจ การเงิน


ทำไมเลือกใช้บริการ WLC

สิ่งที่ทำให้ตัดสินใจเลือกใช้บริการ WLC อันดับแรกก็คงมาจากมีเพื่อนแนะนำครับ เนื่องจากช่วงแรกที่สนใจภาษาจีน ไม่รู้ว่าจะสอบถามได้ที่ไหน ก็เลยปรึกษารุ่นน้องที่มหาวิทยาลัยดู รุ่นน้องก็ให้คำแนะนำว่า ให้เปิดเว็บดู เกี่ยวกับการศึกษาต่อประเทศจีน ก็เลยได้มาเจอกับ WLC แถมที่สำคัญ Office ก็อยู่ตรงข้ามห้างพันธ์ทิพย์ใกล้ๆ เอง หลังจากนั้นผมก็ลงไปเปิดเว็บดู เพื่อศึกษาข้อมูลของศูนย์แนะนำว่าเป็นยังไง เชื่อถือได้มั้ย หลังจากเปิดเว็บดูแล้ว ก็รู้สึกได้เลยว่ามีความน่าเชื่อถือ ก็เลยหาเบอร์โทรศัพท์ในเว็บ แล้วก็ติดต่อไป หลังจากโทรไปทาง WLC ก็นัดเข้ามาคุยรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยในประเทศจีน นี่ล่ะครับเหตุผลที่เลือกใช้บริการ WLC


ประทับใจอะไรใน WLC

ประทับใจในการบริการด้านข้อมูล เกี่ยวกับประเทศจีน มหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศจีนแล้วก็ประทับใจในตัวบุคคล ที่มีการแวะเยี่ยมมหาวิทยาลัยที่ผมเรียน ( เลี้ยงข้าวด้วยนะครับ ) ประทับใจในความสามารถของพี่ที่ WLC ที่พูดจีนคล่องมากๆ ครับ


ทำไมจึงตัดสินใจเรียนภาษาจีน

เหตุผลที่ผมเลือกเรียนภาษาจีนอาจจะแปลกๆ นะครับ เรื่องทั้งหมดเป็นอย่างนี้ครับ มีอยู่วันหนึ่ง ผมเปิดดูรายการทีวี ผมเห็นเกมโชว์ เกมหนึ่งพูดภาษาจีน ผมลองเปิดดูเล่นๆ ทั้งๆ ที่ไม่รู้เรื่อง แต่สิ่งที่แปลก ผมสามารถหัวเราะได้ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร จู่ๆ ผมก็นึกสนใจภาษาจีน ผมก็เลยโทรถามเพื่อนในเวลานั้นทันที ว่ามีที่ไหนสอนภาษาจีนบ้าง เพื่อนก็บอกมาว่ามีอยู่ที่หนึ่งใกล้กับหอพักของผม นั่งรถประมาณ 4 ป้ายรถเมล์ก็ถึง วันรุ่งขึ้นผมไปที่สอนภาษาจีนที่นั้นทันที ทางที่สอนภาษาจีนแจ้งมาว่าอีก 2 สัปดาห์จะเปิดสอนแล้ว ผมก็เลยตัดสินใจเรียนทันที ผมว่านะ ทั้งหมดช่างเป็นเรื่องที่ประจวบเหมาะจริงๆ ครั้งแรกที่เรียนภาษาจีน ผมแปลกใจมาก ทำไมเวลาเรียนไม่น่าเบื่อเลย ผมจึงคิดว่า ตอนนี้ผมเจอสิ่งที่ผมชอบแล้วจริงๆ อีกเหตุผลหนึ่งก็คือ ในอนาคต ผมว่าภาษาจีนจะต้องเป็นภาษาที่สามที่คนในโลกต้องใช้ติดต่อซื้อขายกัน ลองนึกถึงหลังโอลิมปิก ประเทศจีนจะเป็นอย่างไรในเมื่อตอนนี้ พวกฝรั่งก็พูดจีนกันได้แล้ว


รู้สึกอย่างไรที่ได้รับรางวัล

รู้สึกเฉยๆ ครับ ( ล้อเล่นครับ ) ดีใจมากจริงๆ ครับ รู้สึกเหมือนเป็นตัวแทนคนไทยทั้งประเทศที่ได้รับรางวัลนี้ รางวัลที่ผมได้เป็นรางวัลช่วยเหลือกิจกรรมทางสังคมซึ่งเหตุที่ได้ก็คงเป็น จากที่ผมเป็นหัวหน้าห้องก็คงเป็นได้ ซึ่งก่อนหน้านั้นไม่เคยคิดเลยว่าจะได้รับรางวัลกับเขา อีกเหตุผลหนึ่งที่ผมคิดว่าช่วยให้ผมได้รับรางวัลนี่ก็คือ ผมไม่เคยขาดเรียนซักวิชาเลยก็เป็นได้ วันที่รับรางวัลก็เป็นวันที่รับใบ Certificate ซึ่งรางวัลที่ผมได้นี้ จะได้รับก่อนคนอื่นๆ ตอนที่อาจารย์พูดชื่อผมขึ้นมา ตื่นเต้นครับตื่นเต้นจริงๆ จะไม่ให้ตื่นเต้นได้ยังไง ชาวต่างชาติหลายชาติตบมือให้เนี่ย สรุปก็คือ เทอมหน้าที่ผมจะเรียนอีก ผมก็จะเอารางวัลกลับมาอีกให้ได้ครับ