รางวัลนักเรียนดีเด่น พร้อมรับทุนการศึกษา


ชื่อ พลวรรธน์ เอกจริยกร (บุ้น)

อายุ 28 ปี

จบการศึกษาจาก
มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ และ
สถาบันราชภัฏนครปฐม คณะครุศาสตร์ทำไมเลือกใช้บริการกับWLC

ก่อนที่จะตัดสินใจศึกษาต่อที่ประเทศจีนนั้น ผมเคยมีประสบการณ์การเรียนภาษาจีนที่ประเทศจีนเล็กน้อย และทราบว่ามีที่ใดที่สามารถติดต่อไปศึกษาต่อประเทศจีนได้บ้าง ต่อมาเมื่อได้มีโอกาสศึกษาต่อที่ประเทศจีนอย่างจริงจัง แต่ว่าผมมีข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ที่ติดต่อไปศึกษาต่อประเทศจีนน้อยมาก และเรื่องนี้เป็นสิ่งที่สำคัญในการตัดสินใจว่าจะไปติดต่อที่ไหนดี จึงได้ค้นหาจากอินเตอร์เนต และได้ศึกษาดูเนื้อหาข้อมูลต่างๆ ในหลายๆ เว็บไซต์ และได้ลองติดต่อพูดคุยดู ซึ่งสถานที่อื่นผมสอบถามข้อมูลไปแล้วปรากฏว่าได้ข้อมูลน้อยมาก หลังจากนั้นผมจึงติดต่อกับทาง WLC ดู ปรากฎว่าทาง WLC ให้ข้อมูลกับผมได้มากพอสมควร ทำให้ผมรู้สึกพอใจกับทาง WLC หลังจากนั้นจึงตัดสินใจไปกับทาง WLC และไม่ทำให้ผมผิดหวังครับ


ทำไมจึงตัดสินใจเรียนภาษาจีน


ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าคนที่มีความรู้เรื่องภาษาต่างประเทศจะได้เปรียบกว่าคนที่ไม่มีความรู้ภาษาต่างประเทศมาก ไม่ว่าจะเป็นการหางาน การทำงาน หรือว่าจะในชีวิตประจำวัน และเนื่องจากปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจของประเทศจีนเติบโตเร็วมาก และทางครอบครัวผมได้ทำการค้ากับคนจีน บวกกับผมเป็นลูกหลานคนจีน ผมจึงเห็นความสำคัญของภาษาจีน และมีโอกาศสูงมากที่จะได้ใช้ภาษาจีนในการทำการค้าได้ในอนาคต ผมจึงเลือกที่จะเรียนภาษาจีนเป็นภาษาที่สอง

รู้สึกอย่างไรที่ได้รับรางวัล


ก็รู้สึกดีใจที่ได้รับรางวัลนี้ เพราะว่าในวันที่ได้รับรางวัลนี้มีผมเป็นคนไทยคนเดียวที่ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ผมก็ไม่นึกว่าจะได้ เพราะมีนักเรียนต่างชาติที่เรียนอยู่ที่นี่เป็นจำนวนมาก และผมเองก็ไม่ได้เป็นคนที่เรียนเก่งนักเท่าไหร่ แต่มีความจริงจังในการเรียน

สิ่งที่ทำให้ได้รับรางวัลนี้ผมคิดว่าเกิดมาจากหลายๆ สิ่ง หลายๆ อย่าง เช่น ในการเรียนควรให้ความเอาใจใส่กับการเรียน เข้าเรียนครบทุกครั้ง แล้วก็ไม่เคยเข้าเรียนสาย บวกกับการที่ผมได้รับคัดเลือกให้เป็นหัวหน้าห้อง ในการทำกิจกรรมต่างๆ ให้ความร่วมมือกับอาจารย์เป็นอย่างดี และอีกอย่างก็คือ เพื่อนร่วมห้องเรียนผมเป็นส่วนสำคัญอย่างมาก เพื่อนๆ ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในขณะทำการเรียนการสอน และที่สำคัญคือ ควรทำการบ้านส่งอาจารย์ครบทุกครั้งครับ สิ่งที่ทำให้ผมกระทำในสิ่งเหล่านี้ได้ก็เพราะว่า เมื่อได้มีโอกาสมาเรียนที่นี่แล้วก็ควรทำให้ดีที่สุด เพราะว่ามีคนหลายคนที่อยากมาเรียนแต่ไม่มีโอกาสมาเรียน